Thi công phào chỉ và quy trình cần nắm rõ

Thi công phào chỉ và quy trình cần nắm rõ

Thi công phào chỉ là bước cần thiết phải có trong thi công công trình nhà ở, biệt thự để đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho công trình.

 

Khái niệm phào chỉ và thi công phào chỉ

 

Phào chỉ là loại vật liệu dùng để che khuyết điểm cho các điểm tiếp giáp nối giữa tường với trần nhà, giữa sàn nhà với tường và giữa các góc tường với nhau. Phào chỉ có thể được làm từ rất nhiều loại vật liệu như xi măng, gỗ, thạch cao, nhựa PU, nhựa PS…

Thi công phào chỉ

Thi công phào chỉ

Thi công phào chỉ là bước cần thiết để hoàn thiện công trình. Công việc này đòi hỏi người thiết kế cũng như thi công phải có những tính toán cụ thể và chi tiết.

Quy trình thi công phào chỉ

 

  • Kiểm tra bản vẽ thiết kế

 

Các kỹ sư, thiết kế sẽ tiến hành đo đạc, kiểm tra thực tế công trình để đưa ra những phương án thiết kế phù hợp thông qua các bản vẽ thiết kế. Phào chỉ cần được thiết kế sao cho hài hòa với các đồ nội thất trong nhà. Để tạo nên một bản thiết kế đẹp trong thi công phào chỉ, các kỹ sư sẽ tuân theo các nguyên tắc nhất định như tỉ lệ và trục đối xứng.

Thi công phào chỉ

Thi công phào chỉ

 

  • Chọn loại phào phù hợp

 

Sau khi có được bản thiết kế, đơn vị thi công cần kiểm tra lại và tìm ra loại phào nào phù hợp.

Theo đó phào hoa văn kiểu phức tạp sẽ phù hợp với những thết kế cổ điển, phào hoa văn trơn hoặc đơn giản sẽ phù hợp với các thiết kế tân cổ điển.

Kích thước của phào sẽ phù hợp với kích thước diện tường. Các diện tường lớn sẽ thích hợp với các loại phào kích thước lớn. Các diện tường nhỏ sẽ thích hợp với các loại phào có diện tích nhỏ.

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Để chuẩn bị cho việc bắt tay vào thi công phào chỉ, cần trải qua bước khảo sát, kiểm tra độ phẳng của tường, trần nhà. Nếu như diện thi công đó không đáp ứng được độ phẳng, cần xử lý kỹ  trước khi bắn phào.

-Bắt tay vào thi công phào chỉ theo bản thiết kế và các khâu chuẩn bị kể trên.

Thi công phào chỉ

Thi công phào chỉ

-Hoàn thiện và bàn giao công trình

thi công phào chỉ

thi công phào chỉ

Thi công phào chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ từ đội ngũ thi công, thiết kế. Những đường phào tinh tế, phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa và mềm mại cho căn nhà của bạn. Nội thất AKhoa tự hào là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và thi công tấm ốp tường, phào chỉ…C húng tôi luôn tận tâm để tạo ra những sản phẩm tốt nhất để làm hài lòng khách hàng.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về thiết kế, thi công các công trình lâu đài, biệt thự cũng như văn phòng, nhà ở, kinh doanh có thể truy cập vào:

➤➤➤Website: https://danang.akhoa.vn/

Hoặc gọi điện vào số Hotline: 0914.826.006 để được tư vấn tận tình nhất.

Showroom tham quan: Phù Đổng – Gia Lâm – HN

Văn phòng đại diện: 578 đường Láng – Hà Nội

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng.

 

Loading...